ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TRỌNG ĐIỂM PHÍA BẮC.
02/03/2023 04:28
Từ ngày 20/02 – 24/02/2023, Đoàn công tác trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp trọng điểm phía Bắc và mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển mới cho cả hai bên.

Hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các cơ sở giáo dục hiện nay. Với chủ trương đó, Đoàn công tác trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh gồm TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên; ThS. Phạm Văn Thống – Phó trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Hoàng Văn Thụ - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã tới thăm và làm việc với các doanh nghiệp trọng điểm phía Bắc như Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (Bắc Giang) - Tập đoàn Foxconn, Công ty TNHH Điện tử UMC Việt Nam, Công ty TNHH Hilex Việt Nam, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam, Công ty Tohoku Pioneer Việt Nam.

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo Nhà trường giới thiệu với phía đối tác về những hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, những thành tựu của Nhà trường trong 63 năm xây dựng, hình thành và phát triển. Cùng với đó, Lãnh đạo các doanh nghiệp đã giới thiệu về những hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp. Các Doanh nghiệp đều đánh giá rất cao chất lượng nhân lực của Nhà trường và mong muốn hợp tác với Nhà trường trong các vấn đề như: tuyển dụng nhân lực, đào tạo nhân lực và thực tập doanh nghiệp.

Sau khi đi tham quan thực tế các nhà máy của các Doanh nghiệp, Đoàn công tác và Lãnh đạo các Doanh nghiệp đã cùng trao đổi và đi đến thống nhất về những định hướng cho kế hoạch hợp tác lâu dài trên các lĩnh vực nói trên.

Chuyến đi của Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tới các doanh nghiệp trọng điểm phía Bắc đã mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển của hai bên. Trong thời gian tới, các cam kết và thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và các Doanh nghiệp nói trên sẽ được cụ thể hoá một cách bền vững và toàn diện nhằm mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho cả Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên.