NGÀY CHỦ NHẬT XANH
24/08/2020 09:14
NGÀY CHỦ NHẬT XANH
NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021. Thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, sáng ngày 17/08/2020, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã ra quân tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” làm sạch toàn bộ khuôn viên trường học.

 Với mục tiêu làm sạch môi trường trong toàn trường, tạo thói quen cho đoàn viên thanh niên về xây dựng và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. “Ngày chủ nhật xanh” được tổ chức đã thu hút hơn 200 ĐVTN đến từ các Liên chi đoàn tham gia. Việc duy trì thường xuyên các hoạt động vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường luôn được Đoàn thanh niên quan tâm, chỉ đạo thực hiện cụ thể. Để thực hiện ngày chủ nhật xanh có hiệu quả, Đoàn trường đã phân công riêng từng khu vực cho từng Liên chi đoàn đảm nhận. Mỗi Liên chi đoàn có 30-40 đoàn viên thanh niên tham gia. Với các nội dung như dọn dẹp cỏ khu vực bồn hoa trước các dãy nhà học, chăm sóc hàng cây cảnh, thu gom rác trên sân trường, phát quang cây cối trước cổng trường và trong khuôn viên nhà trường, hỗ trợ xử lý hố rác thải sinh hoạt của trường. 

 

 Tại buổi ra quân, dù trong thời tiết khá nắng nóng nhưng các bạn tình nguyện với tinh thần xung kích của tuổi trẻ đã đã hăng hái làm tốt các phần việc được giao. “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Hoạt động này được tổ chức thường xuyên nhằm rèn luyện cho sinh viên ý thức lao động, giúp sinh viên giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường nhằm góp phần nâng cao giáo dục toàn diện.

 

 Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng là một trong những hoạt động thường xuyên thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Trong đó, “Ngày chủ nhật xanh không chỉ đơn thuần là hoạt động ra quân của tuổi trẻ tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, … mà điều quan trọng nhất là phong trào lôi cuốn đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động trong việc giữ gìn màu xanh, không gian xanh, môi trường Xanh -  Sạch - Đẹp. Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong việc giáo dục ý thức đoàn viên, thanh viên trong công tác bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, gìn giữ cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Nhà trường